Mẹo làm sạch thảm văn phòng hiệu quả

Giặt thảm thảm văn phòng sạch sẽ là rất quan trọng. Một tấm thảm bẩn không chỉ gây chướng mắt mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả những người sử dụng văn phòng. 

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng làm sạch thảm văn phòng là một công việc tẻ nhạt và mệt mỏi. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một vài mẹo làm sạch để bảo dưỡng thảm văn phòng của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Thường xuyên hút bụi

giat-tham-van-phong
Thường xuyên hút bụi

Một trong những cách đơn giản nhất để duy trì thảm văn phòng sạch sẽ là hút bụi thường xuyên. Bạn không nhất thiết phải làm sạch từng CM của thảm mỗi ngày, nhưng làm điều đó thường xuyên có một số lợi ích. 

Tuy nhiên, hút bụi thường xuyên sẽ loại bỏ bụi bẩn. Điều này không chỉ giúp tránh các vấn đề về hô hấp mà còn rất tốt cho độ bền của thảm. 

Đôi khi, bụi bẩn góp phần làm mòn thảm. Nó có thể gây rách và thường làm cho thảm của bạn bị mòn. Thứ hai, hút bụi cho thảm thường xuyên để làm đẹp. Không có phép thuật sạch sẽ nào tốt hơn những đường ngoằn ngoèo của đôi chân trần trên tấm thảm.

Để việc hút bụi dễ dàng hơn, hãy chia văn phòng thành ba loại và hút bụi cho phù hợp.

Loại đầu tiên bao gồm các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Đây là những khu vực được nhiều người bước lên hàng ngày và sẽ bao gồm các khu vực như lối vào văn phòng. Những khu vực như vậy cần được hút bụi hàng ngày. Sau đó, có những khu vực giao thông trung bình có thể được hút bụi 2-3 ngày một lần. 

Cuối cùng, có những khu vực ít giao thông có thể được làm sạch hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Với một hệ thống như vậy, bạn sẽ dễ dàng theo dõi bụi bẩn và giữ cho thảm văn phòng của bạn luôn sạch sẽ và tươi mới.

Giặt thảm văn phòng thường xuyên

giat-tham
Giặt thảm văn phòng thường xuyên

Không giống như việc hút bụi thông thường, bạn cũng nên vệ sinh thảm thật sạch mỗi lần. Có một số phương pháp để giải quyết vấn đề này. 

Đầu tiên, bạn có thể dùng dầu gội trên thảm để loại bỏ bụi bẩn và sạn bám trên thảm. Tất cả những gì bạn phải làm là đổ dầu gội đầu lên thảm, để bọt tự làm, đợi khô rồi hút sạch bụi bẩn. Ngoài ra, đây là một phương pháp giặt thảm tiết kiệm, điều này giải thích tại sao nó rất phổ biến ở Singapore.

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp bọt để làm sạch thảm của bạn. Nó rất giống với làm sạch bằng hơi nước, ngoại trừ ở đây, bọt từ dầu gội sẽ làm sạch tất cả. 

Bàn chải xoay tròn giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt để khi dầu gội khô có thể hút sạch dầu gội. Bạn cũng có thể chọn phương pháp giặt khô với chất tẩy rửa, chỉ cần rắc chất tẩy rửa lên thảm, để làm sạch rồi hút bụi thảm.

Cuối cùng, phương pháp làm sạch bằng hơi nước giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên thảm của bạn. Nước nóng được sử dụng cũng làm sạch thảm, do đó đảm bảo rằng không còn vi khuẩn trên thảm. Đây là phương pháp làm sạch sâu thảm tốt nhất nhưng chỉ nên thực hiện vài tháng một lần để tránh làm hỏng thảm.

Xử lý vết bẩn nhanh chóng

giat-tham
Xử lý vết bẩn nhanh chóng

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho thảm văn phòng của bạn luôn sạch sẽ là loại bỏ vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện. Để vết bẩn đọng lại sẽ khiến chúng khó làm sạch hơn rất nhiều. 

Điều này chắc chắn sẽ đòi hỏi ý kiến ​​đóng góp của mọi người trong văn phòng, đó là lý do tại sao bạn nên khuyến khích nhân viên xử lý sự cố tràn càng nhanh càng tốt. 

Có sẵn khăn lau thảm để vệ sinh dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy yêu cầu họ thông báo cho ban quản lý về bất kỳ vết bẩn nào họ tìm thấy trên thảm để có thể xử lý kịp thời.

Bạn cũng có thể vệ sinh thảm dễ dàng hơn nếu sử dụng thảm trải sàn. Điều này đặc biệt hữu ích trong mùa mưa khi bên ngoài rất lầy lội. 

Để tránh mọi người kéo bùn lên tấm thảm quý giá của bạn, tại sao bạn không đặt những tấm thảm cạnh cửa? Điều này sẽ giảm thiểu lượng bùn vào văn phòng của bạn, do đó thảm ít bị ố vàng hơn.

Chọn công ty vệ sinh giặt thảm văn phòng phù hợp

Có lẽ cách quan trọng nhất để đảm bảo rằng bạn luôn có một tấm thảm văn phòng sạch sẽ là làm việc với một công ty giặt thảm văn phòng tốt. Bạn muốn chọn một công ty đáng tin cậy để thực hiện những lời hứa của họ. 

Nếu bạn cần khắc phục nhanh một vết bẩn lớn, liệu họ có xuất hiện kịp thời không? Họ có thể hút bụi thảm thường xuyên trong giờ làm việc không? Họ có làm một công việc kỹ lưỡng không? Làm thế nào thuận tiện và nhanh chóng để làm việc với họ? Một khi bạn tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ biết liệu công ty bạn đang làm việc có phải là công ty phù hợp hay không.

Chọn thảm phù hợp

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng sự lựa chọn thảm của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và bảo dưỡng. Màu sắc quá sáng không phải là vấn đề lớn đối với thảm văn phòng. Chúng dễ bị ố vàng và việc làm sạch chúng đòi hỏi rất nhiều công sức. 

Chọn màu tối hơn cho thảm của bạn vì việc vệ sinh và bảo trì dễ dàng hơn nhiều với những loại này. Thảm có hoa văn cũng dễ bảo quản hơn thảm trơn.

Ngoài ra, hãy sử dụng gạch ở những khu vực có khả năng bị ẩm ướt. Các khu vực như nhà bếp văn phòng hoặc phòng tắm tốt hơn với sàn lát gạch hơn là trải thảm sang trọng. Ngói dễ làm sạch và không giữ ẩm, đó là một vấn đề thực sự với thảm.

Kết luận

Có một tấm thảm văn phòng sạch có thể là điều cần thiết, nhưng nó không phải là khó khăn. Miễn là bạn có một hệ thống làm sạch tốt, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn làm theo các mẹo giặt thảm văn phòng được chia sẻ ở trên, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc duy trì thảm của mình ở tình trạng tốt nhất.

Nếu tình trạng thảm văn phòng của công ty xấu nhất. Có thể liên hệ ngây công ty vệ sinh Tây Ninh. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ giặt thảm văn phòng nhanh chóng, hiệu quả cao cho doanh nghiệp.