Vệ sinh công nghiệp trong khu vực bệnh viện tại Trảng Bàng Tây Ninh

ve-sinh-nha-o (3)

Vệ sinh công nghiệp áp dụng cho khu vực bệnh viện giúp làm sạch không gian nhanh chóng nhưng cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh. Dưới đây là những quy tắc cần vệ sinh trong bệnh viện cần tuân thủ.

Quy định chung về vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện

ve-sinh-cong-nghiep
Quy định chung về vệ sinh công nghiệp tại bệnh viện

Bệnh viện là công trình đặc biệt, có nhiều phòng chức năng điều trị bệnh, chất thải bệnh viện thuộc nhóm chất thải nguy hại cần xử lý theo quy định. Môi trường bệnh viện cần được vệ sinh, tiêu độc, khử trùng để đảm bảo an toàn. 

Vệ sinh bệnh viện có những quy tắc chung cần tuân thủ

Yêu cầu chuẩn bị dụng cụ vệ sinh chuyên dụng riêng, cho từng khu vực, rẻ dùng một lần để tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn gây bệnh.

Yêu cầu các loại hóa chất chuyên dụng cho vệ sinh bệnh viện, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn với con người, có khả năng phân hủy nhanh, tránh tồn dư độc hại. Có thể phân loại hóa chất thành 2 loại: hóa chất tẩy rửa và hóa chất khử trùng sử dụng sau này – được Bộ Y tế cấp phép sử dụng.

Cần vệ sinh bệnh viện theo trình tự từ khu vực bị ô nhiễm cao đến khu vực ít bị ô nhiễm, các bề mặt ít tiếp xúc với mức độ tiếp xúc nhiều, từ cao xuống thấp, vệ sinh một chiều để tránh tái nhiễm, tái nhiễm.

Yêu cầu về thời gian và tần suất vệ sinh – khu vực tiếp xúc thường xuyên – 1 lần / ngày, khu vực điều trị bình thường 2 lần / ngày, khu vực vô trùng, phòng mổ, cần vô trùng tùy theo số lượng bệnh nhân, khu vực bị nhiễm trùng, máu đổ ra cần được làm sạch ngay lập tức.

Mỗi khu vực bệnh viện sẽ có những quy định riêng, nghiêm ngặt hơn đối với những khu vực yêu cầu cao về độ sạch sẽ vô trùng và nguy cơ lây nhiễm cao. Ví dụ: khu vực phòng mổ, áp suất âm, phòng cách ly, phòng xét nghiệm, chạy thận nhân tạo …

Nguyên tắc vệ sinh công nghiệp bệnh viện

ve-sinh-cong-nghiep
Nguyên tắc vệ sinh công nghiệp bệnh viện

Yêu cầu vệ sinh bệnh viện sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn vô trùng, tránh lây nhiễm chéo. Các công việc vệ sinh cần phải có kế hoạch cụ thể, tiến hành thực hiện chi tiết và cẩn thận. Dưới đây là những nguyên tắc khi áp dụng giải pháp dịch vụ vệ sinh công nghiệp cho khu vực bệnh viện:

  • Hướng dẫn an toàn – nhân viên cần được trang bị đầy đủ kiến ​​thức vệ sinh và khử trùng cho các khu vực và yêu cầu cụ thể tại bệnh viện. Bảo hộ lao động cho nhân viên để tránh lây nhiễm mầm bệnh.
  • Nguyên tắc tránh lây nhiễm chéo – khu vực sử dụng dụng cụ riêng biệt, vệ sinh sạch sẽ từ trên xuống dưới. Khu vực nhiễm bẩn từ thấp đến cao, từ trong ra ngoài. Làm sạch bề mặt và khử trùng các vật dụng ngay lập tức.
  • Nguyên tắc trình tự – cần có kế hoạch, nhiệm vụ, danh sách chi tiết để tiến hành vệ sinh tất cả các khu vực trong bệnh viện, không bỏ sót nhiệm vụ, khu vực nào.

Thuê dịch vụ vệ sinh bệnh viện uy tín ở đâu?

Mỗi bệnh viện cần được trang bị đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao để thực hiện công tác vệ sinh bệnh viện, đáp ứng các yêu cầu về tần suất, kỹ thuật và an toàn. Thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp phòng khám, bệnh viện là giải pháp của nhiều đơn vị. 

Công ty vệ sinh Tây Ninh là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động. Công ty vệ sinh Tây Ninh cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh tiêu chuẩn cho các khu vực đặc biệt. Như bệnh viện, phòng khám, với tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Y tế.

Những ưu điểm của công ty vệ sinh Tây Ninh tại Mỹ Tho

ve-sinh-cong-nghiep
Những ưu điểm của công ty vệ sinh Tây Ninh tại Mỹ Tho

Công ty vệ sinh Tây Ninh trang bị hệ thống máy móc, thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện đại, hóa chất chuyên dụng để tiến hành vệ sinh hiệu quả. Quy trình vệ sinh chuyên nghiệp đáp ứng các yêu cầu và quy định của bệnh viện.

Đội ngũ nhân viên của Công ty vệ sinh Tây Ninh uy tín, được đào tạo chuyên sâu, kỹ năng làm sạch chuyên nghiệp cho các khu vực đặc biệt. Người lao động được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, kiến ​​thức về an toàn vệ sinh để tự bảo vệ mình và đảm bảo hiệu quả công việc.

Bệnh viện có nhiều khu, khoa, chuyên khoa khám bệnh cần được vệ sinh sạch sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn để tránh dịch bệnh bùng phát. Dung dịch vệ sinh công nghiệp được coi là giải pháp cho các bệnh viện lớn nhỏ, cùng với các quy định, tiêu chuẩn an toàn đảm bảo vệ sinh bệnh viện đạt chuẩn.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Công ty vệ sinh Tây Ninh được thiết kế dựa trên những quy định chung và riêng cho từng khu vực bệnh viện, việc trang bị máy vệ sinh công nghiệp sẽ là giải pháp cho các đơn vị. Ngoài ra, Công ty vệ sinh Tây Ninh còn cung cấp thêm các dịch vụ lau kính bệnh viện, vệ sinh phòng khám theo yêu cầu mà khách hàng có thể tham khảo.

Lời kết

Có thể thấy, tầm quan trọng của công tác vệ sinh công nghiệp bệnh viện ngày càng đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt trong tình hình hiện tại, việc vệ sinh bệnh viện giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh cho con người . Cũng như tạo ra một môi trường thoáng mát, sạch sẽ, trong lành và tốt cho sức khỏe cho mọi người. 

Nếu bạn đang tìm đơn vị vệ sinh cho bệnh viện, hãy tham khảo dịch vụ vệ sinh tại Công ty vệ sinh Tây Ninh.