Quy định vệ sinh nhà xưởng mà các doanh nghiệp nên biết

Nội quy vệ sinh nhà xưởng là một trong những nội quy được đặt ra nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, giúp người lao động hình thành kỷ luật và đó cũng là cách để người quản lý kiểm soát tốt hơn. Công việc của họ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Cùng công ty vệ sinh Tây Ninh tìm hiểu rõ hơn những quy định vệ sinh tại nhà xưởng là gì nhé!

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà máy

ve-sinh-nha-xuong (3)
Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, nhà máy

Nhà xưởng, nhà máy thường phải dọn dẹp vào 3 thời điểm chính: khi xây dựng xong, hàng quý, hàng năm, hoặc tổng vệ sinh sau thời gian dài sử dụng.

Mỗi vệ sinh nhà xưởng có những đặc điểm khác nhau như sau:

Các công trình nhà xưởng, xí nghiệp khi xây dựng xong sẽ có một lượng lớn xi măng, vôi vữa, sơn bám trên bề mặt sàn đá, sàn epoxy, sàn bê tông, tường, cửa công trình, đường ống dẫn hơi và cần được  vệ sinh kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

Nhà xưởng sau một thời gian dài sử dụng sẽ có nhiều bụi bẩn tích tụ. Không chỉ ở khu vực sản xuất nhìn thấy được mà ở trên cao. Các ngóc ngách sẽ có rất nhiều bụi bẩn, mạng nhện gây mất vệ sinh, nguy hiểm.

Nhà xưởng, nhà máy được vệ sinh định kỳ sẽ giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ cảnh quan, trang thiết bị và người lao động.

Với diện tích nhà xưởng rộng, sự phức tạp trong việc bố trí máy móc thiết bị, đường ống dẫn hơi, đường nước, dây điện… thì việc vệ sinh nhà xưởng, nhà xưởng rất phức tạp. 

Vì vậy cần có đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp, lành nghề kết hợp với các dụng cụ, thiết bị chuyên nghiệp phụ trợ, công việc tổng vệ sinh bao gồm lau nhà quét mạng nhện, vệ sinh nhà xưởng trên cao.

Các quy tắc hoặc quy định vệ sinh nhà xưởng bao gồm các điều khoản sau

ve-sinh-nha-xuong
Các quy tắc hoặc quy định vệ sinh nhà xưởng bao gồm các điều khoản sau

Điều 1: Trong giờ làm việc, người lao động phải sử dụng đầy đủ các thiết bị bảo hộ do công ty cung cấp.

Điều 2: Nhân viên phải vệ sinh nhà xưởng theo đúng quy trình và trình tự đã cho, không làm ngược hoặc làm lộn xộn các quy trình.

Điều 3: Tất cả các thiết bị, máy móc, công cụ lao động do công ty cung cấp đều phải được kiểm tra trước khi đến công trường. Nếu hư hỏng không sử dụng được thì phải báo gấp để thay thế. Tránh tình trạng trong quá trình làm việc mà các thiết bị bị hư hỏng giữa chừng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Điều 4: Người lao động phải đến làm việc đúng giờ, đúng vị trí và công việc được giao.

Điều 5: Không được tự ý vệ sinh các loại máy móc thiết bị trong xưởng khi chưa tìm hiểu kỹ.

Điều 6: Không được vận hành các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng khi chưa được trang bị kiến ​​thức an toàn hoặc quy trình vận hành, sửa chữa, vận hành máy.

Điều 7: Nhân viên bắt buộc phải tham gia các buổi đào tạo về quy trình vệ sinh nhà xưởng và tham gia phổ biến kiến ​​thức về máy móc, thiết bị vệ sinh trong nhà máy.

Điều 8: Mọi nhân viên phải tuân thủ các quy định của công ty đề ra trong quá trình làm việc, nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật nặng.

Khu vực cần chú ý khi vệ sinh nhà xưởng

  • Trần nhà xưởng: cần được làm sạch bụi bẩn, mạng nhện trên trần nhà, các thanh dầm lớn nhỏ.
  • Tường nhà xưởng: cần làm sạch bụi, mạng nhện.
  • Hệ thống máng đèn, hộp đèn, đèn chiếu sáng.
  • Hệ thống quạt thông gió, quạt trần, quạt công nghiệp.
  • Vệ sinh kính, alu.
  • Vệ sinh sàn nhà xưởng.

Khi vệ sinh tất cả các hạng mục trên, nhà xưởng sẽ trở nên sạch sẽ, thoáng mát, bầu không khí trong lành để người lao động làm tốt công việc của mình.

Những quy định về vệ sinh nhà xưởng trên đây góp phần đảm bảo công việc vệ sinh được vận hành hiệu quả và nhân viên có trách nhiệm hơn trong công việc. 

Tuy nhiên, vệ sinh nhà xưởng là công việc tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí cao nên bạn có thể liên hệ với các công ty vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp như Công ty vệ sinh Tây Ninh để có giải pháp tốt. Tiết kiệm thời gian nhất và chi phí hợp lý nhất.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Công ty vệ sinh Tây Ninh đảm bảo các tiêu chí sau:

Dọn dẹp và vệ sinh cẩn thận thiết bị nhà xưởng

ve-sinh-nha-xuong
Dọn dẹp và vệ sinh cẩn thận thiết bị nhà xưởng

Đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh, gọn gàng của nhà xưởng ở mọi khu vực.

Đội ngũ nhân viên vệ sinh được đào tạo chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm vệ sinh nhà xưởng

Nhân viên vệ sinh hòa đồng, vui vẻ, nhiệt tình và chăm chỉ

Nhân viên vệ sinh biết sử dụng các thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp để vệ sinh nhà xưởng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Cam kết vệ sinh nhà xưởng

Công ty vệ sinh Tây Ninh cam kết các sản phẩm hóa chất sử dụng trong quá trình sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người tiếp xúc. 

Bên cạnh đó, mức chi phí luôn hợp lý, công khai nên bạn có thể yên tâm thực hiện mà không lo bị ép giá hay sử dụng dịch vụ phát sinh nhiều chi phí khác.

Lời kết

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của Công ty vệ sinh Tây Ninh chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Khi sử dụng, nhà xưởng  sẽ luôn sạch đẹp, sáng bóng mang đến môi trường làm việc hợp vệ sinh, đảm bảo đúng tiêu chuẩn lao động và an toàn lao động. Công ty vệ sinh Tây Ninh luôn cung cấp những dịch vụ vệ sinh tốt nhất cho khách hàng với giá cả phải chăng và hợp lý nhất.