Quy tắc vệ sinh nhà xưởng Tại Tân Biên Tây Ninh bạn cần biết

Ở bất kỳ lĩnh vực nào hay ở bất kỳ nơi nào, bạn đều phải tuân theo các quy tắc vệ sinh nhà xưởng đã được đề ra. Các quy định về vệ sinh nhà xưởng được đặt ra với mục đích đảm bảo sự an toàn cho mọi người lao động. 

Cùng với đó, giúp mỗi nhân viên hình thành kỷ luật và người quản lý kiểm soát công việc của mình tốt hơn. Từ đó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Tầm quan trọng vệ sinh nhà xưởng

ve-sinh-nha-xuong
Tầm quan trọng vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng phù hợp với các công trình mới xây dựng hoặc nhà xưởng chưa đưa vào sử dụng, các vết xi măng, sơn còn sót lại trên bề mặt sàn, tường hay đường ống sẽ gây cản trở công việc. được sản xuất nên chúng cần được làm sạch ngay lập tức.

Với những nhà xưởng đã sử dụng một thời gian, các vết bẩn tích tụ lâu ngày thành lớp dày đặc vừa mất mỹ quan vừa cản trở máy móc và quá trình làm việc, gây mất vệ sinh và quan trọng. Trong quá trình sản xuất dễ gây nguy hiểm, mất an toàn nên cũng cần thu dọn. 

Với việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng thường xuyên và định kỳ của công ty vệ sinh, tiến độ sản xuất của máy móc và nhân viên của bạn luôn được đảm bảo và công việc được thực hiện trong không gian an toàn. Vệ sinh nhiều hơn mang lại bước đột phá trong quá trình làm việc.

Các doanh nghiệp hoặc cá nhân sở hữu nhà máy, xưởng sản xuất nên thường xuyên vệ sinh định kỳ. cho nhà xưởng của bạn vừa đảm bảo vệ sinh chung của không gian sản xuất vừa giữ được độ bền cho máy móc, công nhân viên đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất. 

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Với tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà cửa. Nếu bạn có một công trình nhà xưởng như vậy thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cho công trình của bạn là điều vô cùng cần thiết. 

Tuy nhiên, không phải công nhân, nhân viên của bạn có đủ thời gian và sự chuyên nghiệp để làm việc đó, hãy để vệ sinh công nghiệp Cleanhouse giải quyết vấn đề này. 

Một công ty vệ sinh chuyên nghiệp trong lĩnh vực vệ sinh thiết bị, máy móc, nhà xưởng, nhà xưởng sẽ mang đến cho bạn một không gian làm việc sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh máy móc hơn.

Quy tắc vệ sinh nhà xưởng bạn cần biết

ve-sinh-nha-xuong
Quy tắc vệ sinh nhà xưởng bạn cần biết

Quy tắc vệ sinh nhà máy bao gồm

 1. Người lao động phải đi làm đúng giờ, đi làm đúng vị trí, công việc được giao.
 2. Nhân viên không được tự ý vệ sinh máy móc thiết bị trong nhà xưởng khi chưa hiểu rõ.
 3. Nhân viên không được tự ý vận hành các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng khi chưa hiểu rõ về kiến ​​thức sửa chữa, vận hành, an toàn cũng như quy trình vận hành của các loại máy móc đó.
 4. Tất cả nhân viên được yêu cầu tham gia các buổi đào tạo về quy trình vệ sinh nhà máy và tham gia phổ biến kiến ​​thức về các loại thiết bị và máy móc làm sạch hiện có trong nhà máy.
 5. Trong giờ làm việc, người lao động phải được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động mà công ty đã cung cấp.
 6. Nhân viên cần vệ sinh nhà xưởng theo đúng trình tự và quy định đã đưa ra, không làm lộn xộn hoặc làm ngược các quy trình.
 7. Trước khi giao đến công trình, nhân viên phải kiểm tra toàn bộ máy móc, thiết bị, dụng cụ do công ty cung cấp. Nếu thấy không sử dụng được hoặc hư hỏng phải báo gấp để thay thế. Tránh tình trạng trong quá trình làm việc, thiết bị bị hư hỏng giữa chừng, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.
 8. Mọi nhân viên phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của công ty đề ra trong quá trình làm việc. Nếu vi phạm sẽ bị phạt rất nặng.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất

ve-sinh-nha-xuong (3)
Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất

Khảo sát tình hình thực tế

Đây là điều rất cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Để có kế hoạch vệ sinh nhà xưởng chi tiết và rõ ràng nhất cho từng khu vực. Người lao động có thể đi một vòng quanh nhà xưởng để xác định diện tích nhà xưởng rộng hay hẹp cũng như khó vệ sinh và sử dụng ở đâu. 

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị

Sau khi khảo sát xong, người dọn vệ sinh cần chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ vệ sinh, bao gồm: máy áp lực, máy đánh bóng sàn, cây lau nhà, hóa chất, máy hút bụi. cũng như các thiết bị an toàn lao động.

Mức độ tập trung của nguồn nhân lực

Việc cần làm tiếp theo là tập hợp công nhân và phân chia công việc cho từng người vào từng vị trí. Ghi chú là hướng dẫn, nhắc nhở và phân phối các công cụ cần thiết. 

Ngoài ra, cần tập hợp mọi người để chuẩn bị các công việc cần thiết như: bắt giàn giáo (nếu cần) cũng như giăng dây cảnh báo xung quanh khu vực nhà vệ sinh hoặc để tránh bụi và nước vào xưởng. cần dùng bạt che máy móc.

Phân chia công việc, thực hiện vệ sinh

Để đảm bảo nguyên tắc vệ sinh “từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài”, công việc nên được chia thành 4 nhóm sau:

 • Đội 1: Phụ trách quét vôi ve, quét mạng nhện, trần nhà xưởng.
 • Đội 2: Phụ trách vệ sinh máy móc thiết bị của xưởng.
 • Đội 3: Phụ trách vệ sinh tường nhà xưởng.
 • Đội 4: Phụ trách vệ sinh nền nhà xưởng.

Nghiệm thu công việc

Sau khi tất cả các bước làm sạch đã hoàn thành. Cần có bước đánh giá và nghiệm thu công việc như thiết bị, máy móc nhà xưởng. Kiểm tra bụi bẩn hoặc mạng nhện trên trần nhà hoặc sàn nhà. 

Hoàn thành quy trình vệ sinh nhà xưởng là mọi vật dụng, thiết bị trong nhà xưởng đều sạch sẽ, ngăn nắp.

Từ những quy định vệ sinh nhà xưởng trên, có thể thấy điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp công việc vệ sinh được thực hiện một cách hiệu quả. Giúp nhân viên có trách nhiệm hơn trong công việc. 

Lời kết

Việc vệ sinh nhà xưởng thường rất tốn thời gian, công sức và chi phí nên bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý nhất. 

Công ty vệ sinh Tây Ninh chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chất lượng tại Tân Biên. Với giá cả hợp lý, dịch vụ nhanh chóng, chất lượng. Gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu.